#คนชอบเผือก 👀 มีอยู่ในทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นเมนู เผือกทอด เผือกเชื่อม เผือกกวน ทั้งคาว-หวาน ต่างก็ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย 😋✨
สมุนไพรในขวดแก้ว ครั้งนี้เลยจะมาเอาใจ #คนชอบเผือก 🪴
ถ้าอยากรู้...อยากเผือก ก็มาดูกันเลยค่ะ👇🏻
📌 >>> แต่เรื่องนี้ไม่เผือกไม่ได้จริง ๆ <<<
🥔 เรื่องของ "เผือก" หรือ "TARO" 🥔
หากเราจะนึกถึงเผือก ในความหมายของพรรณพืช แน่นอนว่าไม่พ้นเรื่อง 'ต้มผัดแกงทอด' หรือ เมนู 'ขนมหวาน' ที่เป็นอาหารของมนุษย์เรามาช้านาน 🍲🥘
แต่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้ว่า... เผือกที่แสนอร่อยนี้ มีประโยชน์หลากหลายที่เราอาจคาดไม่ถึงเชียวล่ะ 😲
✅ ในหัวเผือกมีสารอาหารต่าง ๆ อย่างครบถ้วน มีส่วนของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน มีไฟเบอร์สูง ย่อยช้า ดูดซึมช้า และอิ่มนาน ส่งผลดีต่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด อีกทั้งเผือกยังจัดเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของโรคร้ายมากมาย 💪🏻👏🏻
🍽️ เห็นอร่อย ๆ แบบนี้ มีประโยชน์มากมายเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าคิดจะพัก ก็อย่าลืมติดขนมเผือกไว้ใกล้ ๆ มือนะคะ ✨
‼️ WARNING‼️ เผือกต้องรับประทานสุกเท่านั้น เนื่องจากทุกส่วนของเผือก มีผลึกของแคลเซียมออกซาเลต ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินอาหาร
ดังนั้น เพื่อให้คนชอบเผือกอย่างเรา อยู่คู่โลกนี้ไปอีกนาน อย่าลืมปรุงสุกก่อนทานนะคะ
แล้วทุกคนชอบเผือกแบบไหน เผือกแบบทั่วไป หรือ เผือกไปทั่ว ลองมาแชร์กันได้ค่ะ 😊
📍 พืชชนิดนี้ถูกจัดเก็บในรูปแบบเนื้อเยื่อปลอดเชื้อที่ NBT โดยได้รับตัวอย่างต้นพืชจาก สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ (แม่ริม) ภายใต้ MOU กับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ เพื่อรวบรวมพันธุ์พืชสมุนไพรของไทย 🤝
#สมุนไพรในขวดแก้ว
コメント